Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ > Tin tức và sự kiện

Siết chặt quản lý các dự án

3 năm trở lại đây, nhiều dự án bất động sản (BĐS) du lịch đầu tư trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã góp phần làm cho thị trường BĐS thêm phong phú. Tuy nhiên, tiến độ đầu tư các dự án BĐS du lịch vẫn còn khá chậm.
 

    


CÁC DỰ ÁN ĐỀU NẰM TRONG NHỮNG VÙNG ĐẤT ĐẸP


Thời gian qua, hàng loạt dự án BĐS du lịch đã và đang triển khai ở các khu vực ven biển từ TP. Vũng Tàu đến các huyện. Một trong những dự án đầu tư sớm nhất là dự án khu biệt thự cao cấp Hồ Tràm nằm trong tổng thể dự án do Tập đoàn Asian Coast Development (Canada) đầu tư hơn 4,2 tỉ USD tại Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc). Ngoài ra, còn nhiều dự án khác như Khu biệt thự nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu do Công ty Kim Tơ làm chủ đầu tư trên diện tích rộng 13ha, với 160 căn biệt thự cao cấp; Dự án khách sạn và căn hộ cao cấp Sea Star Suite (tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) do Công ty Du lịch Sài Gòn – Bình Châu đầu tư; Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn The Long Hai do Công ty cổ phần Thương mại du lịch Tân Thành làm chủ đầu tư; dự án Khu Du lịch và Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Oceanami (Oceanami Resort & Luxury Home) do Công ty cổ phần Du Lịch Hoa Anh Đào làm chủ đầu tư.

Các dự án BĐS thuộc lĩnh vực du lịch như khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng... vẫn liên tục mọc lên bất chấp sự ảm đạm của thị trường BĐS. Không rầm rộ như các dòng sản phẩm khác của thị trường địa ốc, song việc xuất hiện sản phẩm BĐS du lịch mới này cũng góp phần làm cho thị trường thêm sôi động và được nhiều người đón nhận.

Có thể nói rằng, BĐS du lịch là xu hướng đầu tư kinh doanh mới và phát triển nhanh tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Hầu hết dự án BĐS du lịch hiện nay đều tập trung tại những khu vực ven biển, có vị trí đẹp, môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên. Các doanh nghiệp chú trọng đầu tư nhiều dự án BĐS với quy mô lớn, được thiết kế bài bản. Mặc dù đa số được khởi công vào thời điểm thị trường địa ốc “nóng, lạnh” thất thường, nhưng sản phẩm BĐS du lịch vẫn đang được nhiều nhà đầu tư chọn lựa như một kênh đầu tư an toàn.

Tuy nhiên, việc đầu tư mạnh vào dòng sản phẩm BĐS cao cấp này cũng đang khiến không ít người lo lắng. Theo ông Nguyễn Lập, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều dự án BĐS du lịch và nghỉ dưỡng được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, đã thỏa thuận địa điểm, quy hoạch chi tiết 1/500 và dự án đầu tư được duyệt, thậm chí đã có dự án được nhà nước giao đất, song nhiều năm vẫn không triển khai thực hiện. Nguyên nhân chủ yếu do vướng mắc về chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư. Đặc biệt, sau khi Nghị định 69/CP của Chính phủ về đất đai có hiệu lực thì việc bồi thường giải phóng mặt bằng của nhà đầu tư (kể cả nhà đầu tư có năng lực) còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, năng lực của một số nhà đầu tư yếu trong khi Nhà nước chưa có giải pháp kiểm soát hiệu quả.

RÀ SOÁT LẠI NĂNG LỰC CỦA CÁC CHỦ ĐẦU TƯ

Mới đây, Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành và UBND các huyện rà soát lại tiến độ đầu tư tất cả các dự án BĐS du lịch và nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, đánh giá hiệu quả của dự án, năng lực của nhà đầu tư, cũng như ảnh hưởng của dự án tới đời sống của người dân trong vùng quy hoạch. Trên cơ sở đó, kiến nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ tích cực các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư thực sự và dự án có hiệu quả, đồng thời kiên quyết thu hồi những dự án kém hiệu quả. Theo Sở Xây dựng, nếu không có giải pháp mạnh đối với các dự án BĐS du lịch chậm triển khai thì trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm nhiều dự án treo. Do đó, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các ngành chức năng nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND tỉnh cách tổ chức thực hiện quy hoạch các dự án đầu tư xây dựng nói chung trên địa bàn tỉnh cho hiệu quả hơn.
(Nguồn Báo BR-VT)
Khoa.Nguyen
Các tin khác
Xem tất cả

VIDEO

  •  

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

   
Support

 

Hotline: 0907. 090. 091

KHÁM PHÁ VÀ TRẢI NGHIỆM

Căn hộ chung cư sáng mọi góc nhà

Ánh sáng tự nhiên tiếp cận được mọi nơi trong căn nhà nhờ các khung cửa sổ lớn...

Trung tâm nghiên cứu và cải tiến công nghệ Monterrey

Trung tâm nghiên cứu và cải tiến công nghệ Monterrey được thiết kế bởi Brooks +...

Bài trí giếng trời hợp lý trong nhà

Trong thiết kế nhà ở, đặc biệt nhà nhỏ thì thông gió và chiếu sáng là yếu tố...

SIÊU THỊ NỘI THẤT